คาบาลออนไลน์ (Cabal Online เรียกอย่างย่อว่า คาบาล) คือเกมออนไลน์เล่นฟรี แบบ MMORPG และเปิด OBT ในประเทศไทยในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 เป็นเกมแนว Action MMORPGแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ระหว่าง Capella กับ Procyon

คาบาลมาจาก Kabbalah ภาษาฮิบรู แปลว่าคำสั่งสอนหรือความลับ เป็นเกมเก็บเลเวลที่ต้องใช้เวลาเล่นระยะเวลาหนึ่งจึงจะมีความสามารถเพิ่มขึ้นตามลำดับ เกมนี้มีจุดเด่นคือมีภารกิจให้ทำมากมายและกราฟิกสกิลที่สวยงามภาษาคอเกมเรียกว่า สกิลเทพ จนทำให้ในเซิร์ฟเวอร์ของประเทศไทยมีผู้เล่นสมัครไอดีกว่า 2 ล้านไอดีในเวลาเพียงไม่ถึงเดือน เนื่องด้วยเป็นเกมที่ต้องทำเควสอยู่ตลอดเวลา และบางเควสมีความยากมาก หากไม่มีไอเท็มช่วยที่ดีจริงๆ ก็ยากที่จะผ่านเควสไปได้ ทำให้ผู้เล่นบางคนเริ่มหาที่แจกโปรแกรมช่วยเล่นจากเว็บต่างๆ ที่ แจกบอท โปรคาบาล มาช่วยเล่นในการทำเควส บางคนที่ทำเควสไม่ไหวหรือทนผู้เล่นบางคนที่ใช้โปรโกงไม่ได้ ก็หันไปเล่นคาบาลเซิฟเถื่อนหรือเรียกอีกชื่อว่า คาบาลเถื่อน แทน เช่นเซิฟจำพวก คาบาลเถื่อนน่าเล่น หรือ คาบาลเถื่อนเปิดใหม่

ช่วงหลังมานี้ เกมคาบาลเงียบเหงาลงไปมาก เนื่องจากไม่สามารถแก้ปัญหา บอท โปรช่วยเล่นต่างๆ ได้อย่างเด็ดขาด บวกกับทางเซิฟเวอร์ในไทยเองไม่ค่อยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หรือมีกิจกรรมที่น่าสนใจและดึงดูดผู้เล่นได้มากพอ ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากย้ายไปเล่นเซิฟเถื่อนที่น่าเล่นและพึ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ มีของแจก เวลง่าย แทน หากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ต่อไป เกมดีๆอย่าง Cabal

คาบาล | คาบาลเถื่อน | คาบาลเถื่อนเปิดใหม่ | คาบาลเถื่อนน่าเล่น | Cabal เถื่อน